Tìm kiếm

Google

KHUYẾN MÃI

GIÀY KM

Tài nguyên

FPT SHOP

Canifa

Hỗ trợ trực tuyến

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Rất vinh dự được đón tiếp quý vị ghé thăm trang web

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.


  Gốc > Trao đổi kinh nghiệm sử dụng phần mềm Vemis >

  Tổng hợp một số lỗi vemis và cách khắc phục

  1. Không nạp được file điểm excel vào phần mềm: 

  Khi nạp file Excel vào phần mềm báo lỗi: Dữ liệu nằm ngoài đoạn [0, 10]  (hay tương tự thế)

  - Lý do: Phần mềm dùng dấu chấm(.) không dùng dấu phẩy (,)

  - Khắc phục: Mặc dù lúc cài đặt vemis đã chuyển ngôn ngữ HĐH sang ngôn ngữ tiếng Anh tuy nhiên hệ điều hành đang sử dụng dùng một số bản Ghost Win đã chỉnh sửa dấu chấm thành dấu phẩy nên phần mềm vemis sẽ báo lỗi. Chỉ cần chỉnh lại trong Control panel là được.

  2. Một số học sinh không hiển thị điểm hàng ngày và điểm TBHK:

  - Lý do: Mã học sinh không khớp giữa file excel nạp vào phần mềm và file excel xuất ra từ phần mềm

  - Khắc phục: Kiểm tra lại file excel xuất ra và nạp vào, nếu mã học sinh bị lệch ( do nhiều nguyên nhân trong quá trình sử dụng) cần phải xem xét lại mã học sinh và nhập lại điểm.

  3. Phần mềm cài đặt bình thường không báo lỗi gì nhưng môn Thể dục vẫn tính điểm và không xếp loại.

  - Lý do: Các phiên bản trước đây chưa thực hiện theo thông tư 58 cần cập nhật lên phiên bản mới nhất( hiện tại là 1.2.2) Cần xem lại quá trình cập nhật dữ liệu lên phiên bản mới, có thể chỉ cập nhật được chương trình mà chưa cập nhật được cơ sở dữ liệu.

  - Khắc phục: Vào Start -> Run gõ lệnh: Services.msc  (kiểm tra lại thiết lập SQL server browse xem đã thiết lập trạng thái Automatic và nút Start đã bị mờ chưa, nếu chưa cần phải thiết lập lại) Sau đó Update lại cơ sở dữ liệu.

  4. File Xml xuất ra thành công nhưng nộp lên cấp trên lại bị lỗi ( Có thể phòng GD thông báo là file Xml bị rỗng không sử dụng được)

  - Lý do: Múi giờ của máy cấp trên và máy xuất dữ liệu không khớp nhau. Đôi khi do máy xuất dữ liệu bị lệch múi giờ mặc dù khi cài đặt vemis đã chỉnh cẩn thận nhưng pin CMOS sắp hết cũng khiến máy sai giờ dẫn đến lệch múi giờ.

  - Khắc phục: Chỉnh lại múi giờ GMT+ 07 như trong hướng dẫn cài đặt phần mềm và ngày tháng năm để dạng : dd/mm/yyyy ( Win 7 không có GMT thì thay bằng UTC+ 07)

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Thanh Thủy @ 15:45 28/02/2013
  Số lượt xem: 44658
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Trên đây chỉ là vài kinh nghiệm cá nhân đã thực hiện, tuy nhiên Vemis sửa được lỗi này thì lại có lỗi khác, mong các thầy cô góp thêm một số lỗi khác và cách khắc phục để nếu gặp phải còn có thể tra cứu.

  No_avatar

  Khi nhập file điểm ecxel vao phần mềm vemis thì phần mềm vemis không hiện điểm. Rất mong được chỉ dẫn. nếu được xin vui lòng trả lời vào mail: locbao1977@gmail.com.

  Chân thành cám ơn

  Avatar

  Thầy kiểm tra lại xem có lỗi giống như đã trình bày ở trên không? thường các lỗi ở trên vẫn hiển thị một vài điểm cho một vài học sinh. Tôi đang nghĩ là nếu không hiển thị bất kì một điểm nào thì có lẽ thầy chưa thiết lập trong phân hệ quản lí điểm. Thiết lập quy định về sổ đầu điểm môn học. ( Có thể chọn thiết lập mặc định)

  No_avatar

  tui cũng bị tình trang như vậy nhập điểm từ file ecxel không có điểm nào và load rất nhanh không biết nguyên nhân tại sao luôn. Rất mong được sự giúp đỡ

   

  Avatar

   Trường hợp load nhanh như vậy mà không báo bất cứ lỗi gì thì hoặc là mã lớp với mã hs của file nhập vào không khớp hoặc là có lỗi ở khâu cài đặt.

  Avatar

  Mình cũng bị lỗi tương tự đó là nhập điểm từ exel nó load rất nhanh nhưng chẳng có gì để cập nhập điểm cả. Thử cài lại nó vẫn bị vậy. mình đang dung bản 1.3.0. Ai biết cách khắc phục xin chỉ giúp! tks

  Avatar

  Bản thân cá nhân tôi thì chưa bao giờ gặp trường hợp này cả. Tôi vẫn nghĩ rằng có vấn đề trong quá trình cài đặt. Trường  hợp của các thầy cô không thể tham khảo ý kiến qua mạng được mà cần phải nhờ giáo viên đã có kinh nghiệm với phần mềm này trực tiếp quan sát và giúp đỡ.

  Avatar

  sao mình không xuất ra được file excel để nhập điểm, khi vào chọn thì báo lỗi . Và kèm theo không có môn học để lựa chon nữa... Mong các anh chị giúp đỡ giùm.. chân thành cám ơn

   

  Avatar

  Tôi cũng gặp lỗi vậy đó. load rất nhaanh, không hiện lỗi nhưng cập nhập điểm không được (phần mềm không lưu dữ liệu). Ai đã khắc phục được làm ơn chỉ giùm. Mà này kiến nghị bộ bỏ cái PM này đi, dùng của VN edu đi. Ta về ta tắm ao ta, ... Chứ cái anh này tây ta lẫn lộn còn nhiều lỗi lắm.

  Avatar

  hiện em gặp lỗi khi xuất ra ko có mã môn một số môn nên khi nạp vào thì không được

   
  Gửi ý kiến

  KIỂM TRA CODE

  CẢM ƠN QUÝ VỊ ĐÃ TRUY CẬP WEBSITE TIN HỌC VÀ ỨNG DỤNG ++ THANH THỦY RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC NHIỀU Ý KIẾN ĐÓNG GÓP ĐỂ WEBSITE NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN